Tin tức Premier League: Patrick Vieira kết thúc một sự nghiệp huy hoàng

Đó là sự kết thúc của một sự nghiệp vĩ đại: Patrick Viera đã quyết định rằng 18 năm dành phần lớn cho trò chơi đỉnh cao là đủ. Anh ấy sẽ ở lại Manchester City, đội bóng cuối cùng của anh ấy, trong vai trò điều hành phát triển bóng đá.

Anh ấy hiện đã 35 tuổi và ngay cả khi những năm tháng tốt đẹp nhất đã trôi qua khi anh ấy chuyển đến sân vận động Etihad, người hâm mộ vẫn yêu mến anh ấy vì niềm đam mê và sự tận tâm vì chính nghĩa. Anh ấy sẽ được nhớ đến như một trong những tiền vệ xuất sắc nhất từng chơi ở Premier League: khi còn ở Arsenal, anh ấy đã chơi rất kinh ngạc và không phải ngẫu nhiên mà chiếc cúp gần nhất mà Pháo thủ giành được là ở mùa giải trước.

Roberto Mancini biết rằng Patrick Viera sắp giải đội hình ac milan nghệ, nhưng ông muốn đưa anh ấy vào đội vì anh ấy vẫn có kỹ năng lãnh đạo rất tốt, rất quan trọng đối với một đội bóng muốn trưởng thành để trở thành một trong những đội xuất sắc nhất. Ngôi sao sinh ra ở Senegal có một ‘tâm lý chiến thắng’ đáng kinh ngạc, rất dễ nhận ra ngay từ khi mới bắt đầu sự nghiệp. Mancini biết rất rõ sự khác biệt mà Viera có thể tạo ra: chiến lược gia người Ý đã làm việc với Viera trong ba chiến dịch thành công tại Inter và khi ký hợp đồng với anh, tuyển thủ Pháp đã giành được bảy chức vô địch quốc gia, bốn FA Cup và một World Cup, Giải vô địch châu Âu và Cúp Liên đoàn.

Anh ấy không thi đấu nhiều trong mùa giải này, chỉ đá chính 12 trận ở Premier League trong 18 tháng, nhưng anh ấy đã giúp bên ngoài sân cỏ hun đúc tâm lý chiến thắng: điều này đã dẫn đến chiến thắng FA Cup lần thứ năm. Mancini đã nói rằng Viera rất tận tâm trong việc tập luyện và anh ấy muốn giữ anh ấy lại vì anh ấy sẽ là tài sản lớn của câu lạc bộ ngay cả khi kết thúc sự nghiệp cầu thủ của mình.

Sau khi thông báo rằng hợp đồng thi đấu của anh ấy sẽ không được gia hạn, Roberto Mancini đã rất nhanh chóng đề nghị cho anh ấy một công việc quản lý. Phản ứng của người hâm mộ rất tích cực và họ tỏ ra vui mừng rằng anh ấy sẽ tiếp tục ở lại. Từ hồ sơ công việc, có vẻ như anh ấy sẽ không tham gia nhiều vào đội một, những người được định giá 5,20 với Premier League. Anh ấy sẽ đóng vai trò tích cực trong việc phát triển những đứa trẻ tại khu phức hợp Platt Lane, với tư cách là một người cố vấn.

Roberto Mancini đã có một mùa hè rất bận rộn khi ngoài Patrick Viera, Carlos Tevez cũng chuẩn bị rời câu lạc bộ. Tevez muốn ra đi để gần gia đình hơn, tuy nhiên việc chuyển nhượng của Corinthians tỏ ra khó khăn vì câu lạc bộ Brazil không có tiền để trả cho cầu thủ người Argentina. Tevez luôn là một vấn đề đối với Roberto Mancini nhưng anh ấy vẫn không nhất thiết phải hài lòng khi bán đội trưởng của mình.